Hot line : 0983.606.414

Kiến trúc phương Tây

Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền tiết kiệm trong nhiều năm để tậu ngôi nhà kiến trúc kiểu Tudor (Anh) hay bản sao của thành phố Venice ở Italy nhằm thể hiện sự giàu có, sang trọng như tầng lớp thượng lưu.

Tạm quên những giỏ xách nhái hiệu Louis Vuitton, giờ đây Trung Quốc đã và đang xây dựng đại trà các bản sao kiến trúc vĩ đại nhất phương Tây, từ khu di sản văn hóa do UNESCO công nhận cho đến tòa nhà chọc trời ở Manhattan.

toanha2o-1361437660_500x0.jpg
“Paris phương Đông” trên sông Dương Tử
Ở vùng ngoại Hàng Châu, kiểu kiến trúc tuyệt vời của thành phố Paris, Pháp đã được tái tạo trong khu phát triển nhà ở, mang tên Tianducheng, cùng với các nhà thờ, lâu đài và xe ngựa. Một bản sao tháp Eiffel, cao 108 mét trên đại lộ Champs Elysées được đặt trong khu Tianducheng. Cách đó không xa là một mô phỏng khác giống mô hình đấu trường Nîmes và vườn hoa được trang trí theo kiểu cung điện Versailles.
toanha3o-1361437660_500x0.jpg
Venice – Thành phố trên nước
Nhu cầu xây dựng nhái theo các thành phố giống chất phương Tây đang lan nhanh ở Trung Quốc. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền tiết kiệm của mình để sống trong ngôi nhà mang kiến trúc kiểu Tudor hay một bản sao của thành phố Venice ở Italy (thành phố Hàng Châu được xem là thành phố Venice ở Trung Quốc).
Một cư dân ở khu vila Blue Cambridge tại Thượng Hải tỏ ra tự hào khi cô sở hữu ngôi nhà mang phong cách phương Tây, đại diện cho sự giàu có, sang trọng và ở một tầng lớp cao cấp hơn.
toanha4o-1361437660_500x0.jpg
Thị trấn Thames ở Thượng Hải
Dù nhận được không ít lời chỉ trích, các nhà khởi xướng ra mô hình sao chép hàng loạt như trên vẫn đảm bảo đầy đủ chi tiết như bản gốc tại phương Tây, từ việc mô phỏng các nguyên tắc quy hoạch đô thị của châu Âu cho đến việc đặt tên đường đằng sau những danh lam thắng cảnh.
Không hề bỏ sót một chi tiết nào: thị trấn Thames ở Thượng Hải cũng có nhân viên bảo vệ mặc quần áo y như đội tuần tra ngay cung điện Buckingham, Anh. Dọc bên đường là những quán rượu, cà phê và bức tượng của các nhân vật nổi tiếng ở Anh.
toanha5o-1361437660_500x0.jpg
Quảng trường Piazza San Marco, phong cách Hàng Châu
Piazza San Marco ở thành phố kênh đào Hàng Châu quá tươi mới, không có dấu hiệu của nét cổ xưa như từng thấy ở thành phố Venice ở Italy.
Thành phố kênh đào ở Hàng Châu trông giống Venice, nhưng một phần các nhà phố nơi đây lại lớn hơn nhiều và những lớp đá giữ bờ đất lớn hơn so với các kênh đào ở Italy.
toanha7o-1361437660_500x0.jpg
Phong cách Bắc Âu ở Thượng Hải
Luodian Town là một thị trấn mang dáng dấp kiểu Bắc Âu ở Thượng Hải. Thị trấn này vẫn im ắng, không một bóng người ngay cả khi việc xây dựng ở đây đã hoàn tất.
Luodian Town được xây dựng tại một khu có cơ sở hạ tầng giao thông kém. Kết quả là dự án này không hấp dẫn giới doanh nhân cũng như cư dân. Tuy được cho là thị trấn “ma” vì không có dân cư, nhưng cũng không có gì ngạc nhiên khi các căn hộ ở đây đều được bán hết. Nguyên nhân là giới đầu cơ bất động sản cho rằng nhu cầu cần nhà sẽ tăng vọt sớm.

Chúng tôi thường xuyên tư vấn các thắc mắc về phong thủy cũng như đưa ra các gợi ý phù hợp với tuổi của bạn. Đừng ngần ngại, có thắc mắc gì cứ gởi đến chúng tôi ngay để được giải đáp và xây dựng nên ngôi nhà mơ ước.

Hãy gởi thắc mắc của bạn đến chúng tôi !

Các thuật ngữ trong ngành thiết kế thi công

Thiết kế – thiết kế là gì? Có mấy loại thiết kế? , Xây dựng – Xây dựng là gì? , Thi công , Chủ đầu tư , Chủ đầu tư xây dựng, vai trò và nhiệm vụ của Chủ đầu tư , Tiến độ, tiến độ thi công, Kế hoạch tiến độ thi công , Công trình xây dựng là gì? Phân loại công trình xây dựng , Vật liệu xây dựng , Thiết kế bản vẽ thi công , Thiết kế cơ sở là gì? – Hồ sơ thiết kế cơ sở là gì? , Kiến trúc , Kiến trúc là gì? Các loại kiến trúc , Kiến trúc Tân cổ điển , Thiết kế nội thất , kiến trúc sư , Kiến trúc hiện đại , 50 mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp và hợp phong thủy , Mẫu thiết kế biệt thự đẹp , Thi công trọn gói, thi công khoán, Thi công công việc cách khoán gọn , Quản lý dự án , Quản lý dự án xây dựng , Tầng trệt , tầng trệt là tầng mấy? , Tầng hầm , Sân thượng, thiết kế sân thượng đẹp , Phong thủy phòng khách , phòng sinh hoạt chung – thiết kế phòng sinh hoạt chung , Phòng Khách, thiết kế phòng khách hiện đại, mẫu thiết kế phòng khách đẹp , Mẫu nhà đẹp Đà Nẵng, thiết kế nhà phố tại Đà Nẵng ,