Phải quyết liệt triệt tiêu nạn cá độ bóng đá tại Đà Nẵng

Lực lượng công an thành phố Đà Nẵng cần tăng cường đẩy mạnh công tác điều tra, tuyên truyền, đấu tranh trực diện để quyết liệt triệt tiêu nạn cá độ bóng đá đã tồn tại lâu nay trên địa bàn. Đây sẽ là một trong những giải pháp căn cơ để Đà Nẵng diệt trừ được tận gốc những vụ án cướp giật, bắt cóc trấn lột, giữ người trái phép và các vụ án hình sự tiêu cực khác trên địa bàn.

 

Ông Huỳnh Đức Thơ trao thưởng nóng cho lực lượng cảnh sát điều tra phá án trấn lột bắt cóc người liên quan đến cá độ bóng đá tại địa bàn Đà Nẵng
Ông Huỳnh Đức Thơ trao thưởng nóng cho lực lượng cảnh sát điều tra phá án trấn lột bắt cóc người liên quan đến cá độ bóng đá tại địa bàn Đà Nẵng

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi cùng lực lượng cảnh sát điều tra, công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vào hôm nay 07/8/2016, nhân vụ việc lực lượng này đã điều tra phá vụ án bắt người tống tiền, cướp đoạt tài sản công dân vừa xảy ra cuối tháng 7 vừa qua.

Theo hồ sơ điều tra, một nhóm đối tượng thanh niên Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế từ ngày 26 – 29/7/2016 vừa qua đã có hành vi bắt giữ, đánh đập và trấn lột tiền bạc một đôi vợ chồng trú tại phường Xuân Hà (Thanh Khê, Đà Nẵng) với ý đồ cưỡng đoạt hơn 180 triệu đồng. Gia đình này đã có đơn trình báo công an và lực lượng cảnh sát điều tra đã lập tức truy xét, bắt được 6 đối tượng với các tang vật gây án.

Đối tượng được xem là chủ mưu chính đang trốn chạy và đang bị phát lệnh truy nã. Ngoài ra, còn có thể có một số đối tượng liên quan khác và lực lượng công an đang kêu gọi tự giác tự thú để được hưởng khoan hồng nếu xét thấy có tội.

Lực lượng chức năng xác định, vụ án này có liên quan đến biểu hiện cá độ đá bóng dẫn đến mâu thuẫn giữa các đối tượng tình nghi, và là nguyên nhân khiến các đối tượng manh động gây án với mục đích kiếm tiền cá độ.

Ông Huỳnh Đức Thơ đã thay mặt lãnh đạo chính quyền Đà Nẵng thưởng nóng lực lượng điều tra 20 triệu đồng và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng chức năng nhanh chóng làm rõ vụ án. Tuy nhiên, xét về động cơ gây án, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị các cơ quan chức năng cần mạnh dạn, quyết liệt hơn nữa để kiên quyết trấn áp, triệt tiêu tận gốc rễ nạn cá độ bóng đá tại địa phương.

Theo ông Thơ, Đà Nẵng đã từng xảy ra nhiều vụ trọng án liên quan đến cá độ bóng đá, kể cả những vụ án cá độ bóng đá theo đường dây nước ngoài, mức độ mở rộng rất nghiêm trọng. “Chúng là những chiếc vòi bạch tuộc rất đáng sợ, có thể lôi kéo, hấp dẫn nhiều thanh thiếu niên bị cám dỗ, gây ra những hành vi sai phạm đáng tiếc. Trách nhiệm của chúng ta là phải đấu tranh tiêu diệt vấn nạn này, không để chúng tiếp tục gây đau khổ cho nhiều gia đình và số phận công dân”. Ông Thơ nhấn mạnh.

Dẫn chứng cho tình hình, ông Thơ còn nêu một trường hợp gia đình người dân sống trong khu vực nhà riêng của ông, mới đây đã phải bán nhà để giải quyết nợ xã hội đen bởi người con trai liên quan đến cá độ bóng đá. Rõ ràng đây không phải là trường hợp cá biệt của một vài gia đình nữa mà cần phải xem xét dưới góc độ nguy hiểm cho toàn xã hội, rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc.

Nguồn : tinmientrung.com