Sân thượng, thiết kế sân thượng đẹp

Sân thượng là một phần mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất ( tầng thượng ) của một tòa nhà trên mặt đất.

Một sân thượng nói chung sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với một ban công và sẽ đón nhận một không gian thông thoáng vì tiếp xúc với bầu trời và thường xuyên đón gió.

Sân thượng vốn là nơi chịu ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp cả ngày khi hè đến vì vậy chống nóng và nắng cho không gian này cũng chính là làm mát cho cả tổng thể ngôi nhà, nhất là tầng kế dưới.

Sân thượng cần được làm mát
Sân thượng cần được làm mát

Thiết kế sân vườn sân thượng cho biệt thự, nhà phố là điều rất đáng quan tâm hiện nay, vì sân thượng là nơi quyết định nhiệt độ trong nhà.

Ở hình mô tả trên , sân thượng đã được làm mát bằng các cây trồng họ dây leo, làm mát cho sân thượng, sẽ hạn chế nhiệt ở các tầng bên dưới.

Hay Chỉ đơn giản là một bộ bàn ghế gỗ, những tiểu tiết trang trí, bóng dáng cây xanh và mái che dạng nan nhưng cũng đủ để làm nên một không gian thư giãn độc đáo cho ngôi nhà phố có sân thượng đẹp.

sân thượng đẹp
sân thượng đẹp

Trong thiết kế nhà phố có sân thượng đẹp, ngoài kiểu dáng, vật liệu xây dựng, thì điều không thể thiếu để tạo ra một sân thượng thu hút và thư thái là mảng xanh của thiên nhiên. Đó có thể là những ô trồng cỏ, cây cảnh, hoa, hay thêm vào tiểu cảnh hòn non bộ, hồ nước, thả vài chú cá tung tăng bơi lội.