Cách Xử Lý Ẩm Mốc Đơn Giản Để Đón Tết

  21/12/2020


Cùng Kiến Thái. JSC Xử Lý Ẩm Mốc Đơn Giản Mà Hiệu Quả Để Đón Tết

Với thời tiết ở Việt Nam thì hầu như căn nhà nào cũng xảy ra tình trạng ẩm mốc, thấm dột và bong tróc. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho căn nhà mà còn gây hại cho bạn và gia đình. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý ẩm mốc.


Những nguyên nhân khiến nhà bạn bị ẩm mốc


Thời tiết


Việt Nam là một trong những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao, mưa nhiều, là điều kiện để ẩm mốc phát triển. Mưa dài ngày khiến tường nhà, trần nhà không kịp khô ráo, nước thấm qua các mạch vữa làm nhà bạn bị ẩm mốc. Đặc biệt vào mùa xuân, độ ẩm cao cũng khiến nhà nhanh ẩm mốc hơn.


Công trình chất lượng kém


Bên cạnh đó, một số yếu tố về chất lượng công trình và chất lượng vật tư cũng là nguyên nhân khiến tường, trần nhà bị thấm, ẩm mốc.
Ví dụ như đường dẫn nước bị rò rỉ hoặc chất lượng vật tư kém, thiết kế sai; khiến trần nhà, tường nhà bị ẩm mốc.

xử lý ẩm mốc đơn giản hiệu quả
Cách khắc phục tình trạng thấm, ẩm mốc, bong tróc


Trước khi khắc phục, bạn cần phải xác định mức độ thấm mốc của tường nhà mình, qua đó mới có thể tìm ra phương án tối ưu nhất để xử lý ẩm mốc. Nếu trường tường hoặc trần nhà bạn bị thấm, ẩm mốc do các nguyên nhân chủ quan như rò rỉ nước, cần phải sửa chữa ngay trước khi tìm cách khắc phục tình trạng này.

Đối với tường bị ẩm mốc nhẹ


Sử dụng nước tẩy rửa có công dụng diệt ẩm mốc (có bán rất nhiều tại các cửa hàng vật liệu). Khi sử dụng các sản phẩm này bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng để an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.
Sau đó có thể sử dụng các loại keo chống thấm hoặc sơn chống thấm trám trực tiếp vào khu vực cần xử lý.

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm, có khả năng khử mùi hôi và tẩy các vết bẩn do ẩm mốc cực kỳ hiệu quả. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản, chỉ cần trộn hỗn hợp trên lại với nhau sau đó dùng bàn chải chà lên các vết ẩm mốc trên tường.


Đối với các trường hợp ẩm mốc nặng


Dùng sơn chống thấm


Gia chủ nên sử dụng các loại sơn chống thấm cao cấp ngay từ khi bắt đầu xây dựng nhà. Đây là biện pháp cần thiết để bảo vệ ngôi nhà đẹp lâu bền.

Sử dụng giấy dán tường chống thấm

Sử dụng giấy dán tường chống thấm, ẩm mốc. Nếu điều kiện kinh phí eo hẹp, không thể sơn lại tường hay tu sửa. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên đây không phải là cách lâu dài.

Lát gạch cho tường nhà


Ốp gạch cho tường không chỉ tăng tính thẩm mỹ, sang trọng mà còn giúp tường nhà bạn chống thấm hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, đối với các ngôi nhà cũ, tình trạng thấm và ẩm mốc nặng thì các phương pháp trên đều không mang lại kết quả nào, thường chỉ được thời gian ngắn rồi cũng thấm trở lại.
Đối với các trường hợp này, hiện nay thường được áp dụng công nghệ bơm hóa chất vào các mạch vữa, giúp chống thấm, ẩm mốc hiệu quả hơn.

 


Kiến Thái. JSC - Thiết Kế Nhà Đà Nẵng

Tin liên quan