Thiết Kế Sân Vườn Theo Phong Thủy

  21/12/2020


Thiết Kế Sân Vườn Theo Phong Thủy, Tăng vận Khí, Tài Lộc Cho Gia Chủ

Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, khí, mạch nước, ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của con người. Qua đó chúng ta có thể điều chỉnh, sắp xếp mọi thứ xung quanh để có được một môi trường thuận lợi hơn, hài hòa âm – dương, ngũ hành. Kiến Thái. JSC  - thiết kế thi công nhà trọn gói, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sắp xếp, thiết kế khoản sân vườn trước nhà để có thể giúp tăng vận khí, tài lộc cho gia chủ.

Hướng và cổng chính của sân vườn

Hướng vườn chính là hướng chủ nhân đi vào, mỗi hướng vườn thu hút năng lượng khác nhau. Thông thường vườn được thiết kế theo hướng Nam vì đây được xem là hướng phú quý, mang lại tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, hướng Nam còn là hướng đón gió, và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu không thể đặt vườn ở hướng Nam thì hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam cũng là một lựa chọn không tệ, tuy không quá tốt nhưng cũng sẽ không mang khí dữ đến cho khu vườn. 

Nhà ở hướng Nam tương ứng với hành Hỏa, nên dùng cổng gỗ sơn đỏ hoặc xanh lá. Đối với các vườn nằm hướng Đông, Đông Nam tương ứng với hành mộc, nên dùng cổng gỗ để tương ứng.

Hướng Tây : là hướng khí dữ, nên hạn chế dòng khí vào vườn bằng hướng này. Nếu cổng chính vào vườn của bạn đặt ở hướng này thì chỉ nên trồng các loại cây tăng trưởng chậm hoặc xây cổng bằng kim loại kiên cố để ứng với hành Kim của hướng Tây, đồng thời giúp ngăn cản bớt khí dữ vào vườn. Cổng nên sơn các màu vàng, trắng.

Hướng Bắc : dòng khí rất chậm chạp và nặng nề, Gia chủ cần thiết kế cổng rộng và thoáng, lối đi thẳng hoặc hơi cong. Cổng nên sơn màu xanh dương để hợp với hành Thủy của hướng Bắc.

>>>>Xem thêm: Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy

Những điều nên tránh trong thiết kế sân vườn để phù hợp với phong thủy

  • Nên tránh sử dụng lối đi thẳng tắp trong vườn. Lối đi thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh, dẫn đến việc mất cân bằng ở các khu vực xung quanh.
  • Tránh đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính.
  • Lối đi cần được làm bằng phẳng, cũng như sử dụng các chất liệu chắc chắn.
  • Tránh trồng các loại cây quá to, sẽ che hết ánh sáng và cản trở khí.
  • Tránh trồng các loại cây mang điềm xấu hoặc mang yếu tố tâm linh : cây liễu, cây dâu, phượng, đa, bách, cây hạnh đào,…
  • Nên tránh xây ao hồ giữa sân

Những điều nên làm 

  • Xây tường rào bằng đá : sẽ giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.
  • Phân phối ánh sáng hợp lý cho khu vườn
  • Trồng các loại cây hợp phong thủy: cau cảnh, dừa cảnh, cây tre, cây trúc, cây cam, chanh,..
  • Ngoài ra gia chủ còn có thể đặt các vật trang trí sân vườn theo phong thủy như : hòn đá, hòn non bộ nhỏ, bố trí các bình gốm,…

Thiết kế sân vườn theo mô hình Tứ Linh

Ngoài ra còn có thể sắp xếp sân vườn theo nguyên tắc Tứ Linh, giúp đem đến may mắn cho gia chủ. Bố cục Tứ Linh lấy ngôi nhà làm trung tâm để xác định 4 hướng còn lại. Đây là bố cục dựa vào mô hình, cảnh quan nhằm bảo vệ an toàn cho không gian sống của ngôi nhà. Tức là thu hút khí lành từ 4 phía và thanh lọc những khí dữ.

Thiết kế sân vườn theo mô hình Tứ Linh bao gồm : Tiền Án (phía trước) : Chu Tước - Hậu chấm (phía sau) : Hắc Quy - Tả Thanh Long - Hữu Bạch Hổ

Cụ thể như sau

Tiền : khu vực này phải được thiết kế cảnh quan sao cho thoáng đãng nhất, để có thể đón khí lành, có thể thêm hòn non bộ, hồ nước để tạo thêm sinh khí.

Hậu : phía sau – cần sự chắc chắn, nên sử dụng các vật liệu như đá tảng, cây to.

Tả : Lưu ý, bố trí vật ở phía Tả phải làm sao để cao hơn Thanh Long và trấn được Bạch Hổ. Nên bố trí cây cỏ, thêm đá hoặc đồi thấp

Hữu : Bạch Hổ tượng trưng cho sự bất kham, khi bố trí cảnh quan khu vực này nên lựa chọn những loại hình bằng phẳng.

>>>>Xem thêm : Cách bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh hợp phong thủy

Kiến Thái. JSC - Đơn vị thiết kế thi công nhà chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà trọn gói tại Đà Nẵng, Kiến Thái. JSC cung cấp một dịch vụ toàn diện về thiết kế và xây dựng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đầy sáng tạo và kinh nghiệm. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn bất cứ lúc nào bạn cần, kể cả chủ nhật.

Tư vấn hoàn toàn miễn phí! Hot Line: 0983 606 414


Kiến Thái. JSC - Thiết Kế Nhà Đà Nẵng

Tin liên quan