Kiến Thức Phong Thuỷ Nhà Ở Người Mệnh Thổ Bạn Cần Biết

  06/11/2020


Kiến Thức Phong Thuỷ Nhà Ở Người Mệnh Thổ Bạn Cần Biết

Mối quan tâm chung của nhiều người khi xây nhà không chỉ là là chi phí, thiết kế mà còn tìm hiểu về vấn đề phong thủy, mệnh và tuổi. Vậy để hiểu rõ hơn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ, xây như thế nào tốt cho gia chủ về công danh, sự nghiệp và tiền tài thì mọi người cùng xem chia sẻ dưới đây của Kiến Thái.

Tổng quan về người mệnh thổ

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Khi xem mệnh, tuổi cho việc xây nhà, cải tạo nhà ở, bạn cần phải xem mệnh theo Cung mệnh (phong thủy Bát Trạch). Nhiều người hay bị nhầm lẫn và xem theo Sinh mệnh (ngũ hành tương sinh). Nhưng thật ra Ngũ hành tương sinh chỉ được dùng để xem những hoạt động thường ngày như: xem hợp tuổi, tử vi hằng ngày, cưới hỏi,...

Còn cung mệnh dựa trên ngũ hành, bát quái. Vì thế nó sẽ phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian. Do đó, cung mệnh được sử dụng để xác định sự tương sinh, tương khắc, định phương hướng, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả,…
Nếu bạn sinh vào những năm có Cung Phi là Khôn và Cấn, thì bạn thuộc cung mệnh Thổ.

nguoi-menh-tho-sinh-nam-bao-nhieu

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Với bất kỳ mệnh nào thì cũng đều có sự xung khắc với các mệnh còn lại, đặc biệt bên trong nó còn tồn tại 2 mặt tốt – xấu khác nhau.

Ở mặt tốt: Mệnh Thổ là một con người thông minh, điềm tĩnh => vậy nên với người mệnh thổ tính cách có lúc vui vẻ, thông minh và điềm đạm.

Ở mặt xấu: Đất là nơi khởi nguồn cho sự nổi loạn, những thay đổi => Người mệnh thổ đôi khi cũng sẽ rất mất bình tĩnh, hay nóng giận và luôn lo lắng vấn đề gì đó.

nguoi-menh-tho

Tính cách của người mệnh thổ

Người mệnh thổ là người thông minh, sắc sảo có tính lãnh đạo cao và đặc biệt là rất biết đối nhân xử thế. Vậy nên người mệnh thổ nên giữ sự điềm tĩnh trong công việc sẽ đem lại những thành quả lớn, họ có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Về mặt tình cảm thì người mệnh thổ sống lương thiện, thủy chung nhưng khi bị phản bội thì khó lòng tha thứ cho người kia của mình hay trong bất kỳ mối quan hệ nào.

/tinh-cach-nguoi-menh-tho

Người mệnh Thổ xây nhà như thế nào tốt? Hướng nhà mang nhiều tài lộc?

Trước khi xây nhà, hướng nhà rất quan trọng giúp cho ngôi nhà thu hút những tài vận tốt đem lại những điều tốt đẹp cho gia chủ nhưng nếu chọn hướng sai thì người chủ nhà đó phải gánh chịu nhiều tai họa và những điều không may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Vậy nên trước khi xây mọi người nên xem hướng nhà phù hợp phong thủy cho mình, cho cả gia đình. Nếu bạn là người mệnh thổ thì nên cân nhắc xây nhà hướng Đông Bắc và Tây Nam. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tuổi của từng người. Ví dụ người tuổi Bính Tuất thì hướng tốt nhất đó là Đông Bắc hoặc Đông Nam.

huong-nha-nguoi-menh-tho

Màu sắc chủ đạo ngôi nhà người mệnh Thổ

Sau khi xây nhà mọi người nên chọn màu sơn nhà phù hợp bởi màu sắc không chỉ là điểm nhấn mà còn là khía cạnh thể hiện sự tốt đẹp, may mắn của gia chủ. Không phải hiển nhiên mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng biệt nên khi xây xong mọi người nên thống nhất với kiến trúc sư và thợ về màu sơn phù hợp và tốt nhất.

Màu tốt nhất cho người mệnh Thổ đó là màu Nâu đất, Vàng nâu, Xám. Ngoài ra mọi người có thể cân nhắc đến màu đỏ, tuy nhiên cần lưu ý chọn màu không chỉ chăm chăm vào phong thủy mà nên chọn sao cho hợp với không gia và thiết kế mọi người hướng đến.

mau-sac-chu-dao-cho-nguoi-menh-tho

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

Phòng khách như là bộ mặt của người ngôi nhà vậy, nó là nơi đón nhận những tài lộc trong cuộc sống, công việc nhưng đồng thời cũng là nơi hứng chịu những luồng khí xấu vào cho gia đình. Để biết bề thế gia đình đó như thế nào có thể nhìn vào phòng khách nên khi xây mọi người đặc biệt lưu ý đến không gian phòng này.

Như đã đề cập ở trên đó là xây nhà hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam tốt thì phòng khách mọi người cũng nên chọn hướng như vậy. Ngoài ra trong phòng khách cần để ý đến hướng bàn ghế, cửa sổ và các vật bày trí để tránh chọn những phong thủy xung khắc.

/noi-that-phong-khach-nguoi-menh-tho

Chọn nội thất cho người mệnh Thổ

Sau khi xây xong mọi người cần lưu ý đến nội thất bên trong, nó là điểm tiên quyết tạo nên không gian nhà tuyệt vời và đi đúng với ý mong muốn của người dùng. Đối với người mệnh Thổ thì màu sắc phù hợp đó là đỏ, nâu đất, vàng , xám nên mọi người cân nhắc lựa nội thất có những màu này.

Bên cạnh đó chọn thiết kế nội thất sao cho phù hợp với không gian nhà mà mọi người hướng đến không nên quá tin tưởng vào sự hướng dẫn và khăng khăng của thầy phong thủy. Nên cân nhắc đến tài chính và không gian để lựa chọn và thiết kế nên những bộ nội thất phù hợp nhất.

Cả nhà mệnh thổ xây nhà nên lưu ý gì?

Người mệnh Thổ hay mệnh gì thì khi xây nhà nên để ý đến một số vấn đề sau:

  • Đội ngũ thi công: Nên chọn đơn vị thi công uy tín, thực hiện đúng giao ước để không làm vỡ kế hoạch của bạn cũng như an tâm khi giao công trình cho họ.
  • Chất liệu xây dựng chọn loại tốt, quy trình xây dựng vừa đảm bảo an toàn vừa đúng quy trình.
  • Bám sát bản thiết kế thi công để có thể xây dựng nên không gian nhà theo ý thích cũng như kịp thời điều chỉnh các vấn đề phát sinh.
  • Xem phong thủy, xung khắc đối với tuổi, mệnh của gia chủ.
  • Xem phong thủy lựa chọn màu sơn, không gian, hướng nhà …nhưng không nên quá cứng nhắc mà nên linh hoạt để phù hợp với thực tế của không gian, chi phí…
  • Trước khi xây nên tính toán kỹ lưỡng các chi phí để cân bằng tài chính cho từng khoản sau khi nhà hoàn thành.

Mọi người nên cân nhắc nhiều vấn đề nhưng không nên quá mê tín, mê tín cực đoan sẽ không tốt mà nên tìm hướng giải quyết hài hoàn chỉnh và tốt nhất về thực tế và phong thủy.

thi-cong-tron-goi-nha-o-da-nang

Trên đây là những hướng dẫn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ Hy vọng mọi người có thể hiểu hơn về mệnh của mình cũng như nắm rõ các quy tắc cơ bản khi xây nhà. Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo nên khi xây nên tìm đến các đơn vị chuyên thi công để được hỗ trợ.

Liên hệ với Kiến Thái để được các Kiến Trúc Sư có trình độ chuyên môn cao tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

>>>>> Xem thêm bảng tra cứu phong thủy khi xây nhà


Kiến Thái. JSC - Thiết kế nhà Đà Nẵng

Tin liên quan