Kinh Nghiệm Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí

  02/01/2021


Kinh Nghiệm Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí, Hạn Chế Phát Sinh

Xây nhà là việc lớn của đời người, bởi vậy trước khi quyết định cất nhà bạn cần tìm hiểu kỹ những thủ tục và kinh nghiệm liên quan, có thể tham khảo từ bạn bè, người thân hoặc tìm hiểu trên sách báo. Dưới đây là những kinh nghiêm xây nhà tiết kiệm chi phí từ công ty xây dựng Kiến Thái - với 12 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà.


1. Tìm hiểu kỹ về thủ tục pháp lý / xin phép xây dựng


Nên dành thời gian tìm hiểu thủ tục pháp lý, để tránh những vấn đề xử phạt hay tháo dỡ, đình chỉ thi công khi xây dựng.
Nếu bạn có thuê dịch vụ thiết kế nhà, thì các thủ tục pháp lý và xin phép xây dựng sẽ được công ty thiết kế hướng dẫn cụ thể hoặc tiến hành trao tay. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm hơn, hãy mượn bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh rồi tự đi xin phép xây dựng. Kiến Thái. JSC cung cấp bản vẽ hồ sơ xin phép hoàn toàn miễn phí.

 

2. Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng


Xây nhà là việc hệ trọng, để có những chuẩn bị tốt bạn nên trang bị cho mình kiến thức cơ bản về xây dựng, các loại vật tư.
Với sự phát triển công nghệ hiện nay, việc tìm hiểu các kiến thức đó rất dễ dàng. Điều quan trọng là bạn phải biết chọn lọc những kiến thức bổ ích và chính xác. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Kiến Thái. JSC luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

3. Lựa chọn phong cách thiết kế


Một trong những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất là lựa chọn phong cách thiết kế. Phong cách ngôi nhà quết định số tiền bạn bỏ ra. Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, với những chi tiết chạm khắc cầu kỳ sẽ có chi phí lớn hơn rất nhiều so với những ngôi nhà hiện đại tối giản.
Hãy thiết kế bên trong một cách khoa học, tận dụng những chi tiết nhỏ có thể hỗ trợ những chi tiết khác. Nếu không có chuyên môn, cách tốt nhất là hãy tìm cho mình một công ty thiết kế nhà giá rẻ phù hợp. Hoặc bạn có thể mua các mẫu thiết kế nhà sẵn có với giá thấp hơn.

kinh nghiệm thiết kế nhà tiết kiệm chi phí

Chọn phong cách nhà hiện đại, tối giản sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí

Xem thêm :

4. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín


Cần lựa chọn nhà thầu xây dựng một cách kỹ lưỡng. Xem xét từng hình thức thi công phù hợp với bản thân. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Lưu ý khi chọn nhà thầu


Bạn cần tìm hiểu cụ thể địa chỉ văn phòng của nhà thầu xây dựng, website, những điều này phần nào nói lên sự chuyên nghiệp của nhà thầu. Thông thường trên website sẽ có chi tiết các dự án mà nhà thầu đó đã thực hiện. Nếu cần, hãy đến thăm thực tế các dự án, công trình đó, bạn có thể hiểu rõ hơn nhiều điều từ chính những khách hàng cũ của nhà thầu đó.

Văn phòng công ty kiến thái - thiết kế nhà đà nẵng

Văn Phòng Kiến Thái JSC - 289 Quách Thị Trang, Đà Nẵng

5. Dự trù chi phí xây nhà


Điều quan trọng là phải xác định khả năng tài chính của mình, lập bảng kế hoạch cơ bản về các chi phí thi công phần thô, hoàn thiện, chi phí nội thất, nhân công.
Việc này giúp hạn chế được những chi phí phát sinh không đáng có.
Nếu bạn quá bận rộn, hoặc không có sự hiểu biết về lĩnh vực này. Lời khuyên là hãy tìm cho mình một đơn vị thi công nhà trọn gói uy tín.

6. Chọn vật liệu xây dựng


Vật liệu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Bao gồm vật liệu thô (cát,xi măng, sắt thép, gạch đá,..) và vật liệu hoàn thiện (sơn, thiết bị điện nước, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, lót sàn,..)
Nên tìm hiểu trước giá cả của các bên cung cấp vật liệu uy tín. Hoặc bạn có thể khoán cho nhà thầu xây dựng để không phải lo lắng chi phí vật liệu phát sinh hay sợ đội thêm giá khi giá vật liệu lên cao. Các công ty xây dựng uy tín thường có nguồn cung cấp vật liệu xây dựng với giá rẻ hơn.
Tuy vậy, không nên vì tiết kiệm chi phí xây dựng khi xây nhà mà chọn những vật liệu giá rẻ, không rõ ràng về xuất xứ mà hãy chọn một cách khoa học để đảm bảo độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Ví dụ, thay vì chọn sàn gỗ giá thành cao, bạn có thể sử dụng sàn gạch hoặc các loại sàn giả gỗ với chi phí thấp hơn.

Kiến Thái jsc thiết kế nhà giá rẻ tại đà nẵng
7. Chọn thời gian thích hợp để xây nhà


Thời gian tốt nhất để xây nhà là từ tháng 2 đến tháng 7, đây là thời điểm mùa khô, ít mưa, tết kiệm đáng kể thời gian và chi phí thi công. Ngoài ra đây còn là thời điểm ra tết, đầu năm, thích hợp cho việc cất nhà. Tránh xây nhà thời điểm cận tết vì giá nhân công sẽ cao.

Kết Luận

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí từ chính Kiến Thái. JSC - Công ty thiết kế thi công nhà hàng đầu tại Đà Nẵng. Hy vọng những điều trên sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong quá trình chuẩn bị xây nhà. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì, hãy gọi cho chúng tôi! Kiến Thái luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.


Kiến Thái. JSC - Thiết Kế Nhà Đà Nẵng

Tin liên quan