9 Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà

  04/01/2021


9 Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà

Để có một ngôi nhà hoàn hảo và tránh những vấn đề phát sinh không đáng có, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi xây nhà. Những chia sẻ dưới đây dựa trên kinh nghiệm của Kiến Thái. JSC (12 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở) hy vọng có thể giúp cho quá trình xây nhà của bạn trở nên suông sẽ hơn.

1. Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy


Xây nhà là việc hệ trọng của đời người, nhà là nơi bạn nghỉ ngơi, làm việc, là nơi gia đình sum vầy, vui chơi. Vì vậy ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn và gia đình.
Trước khi xây nhà, bạn nên xem tuổi và hướng nhà hợp phong thủy, xem tuổi để xác định thời điểm xây nhà thích hợp.

Xem chi tiết các bài viết sau 

2. Dự trù kinh phí xây nhà


Hầu hết với tất cả người Việt Nam thì ngôi nhà là tài sản giá trị nhất. Thường thì người ta sẽ có kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian dài nếu muốn xây nhà. Hãy dự toán và chuẩn bị kinh phí thật tốt, nếu không có thể bạn sẽ phải dừng công trình của mình vì thiếu hụt kính phí và phải mất khá lâu mới hoàn thiện được. Bên cạnh đó, cần tham khảo tất cả các thành viên trong gia đình về công năng sử dụng cần thiết, tránh những hạng mục không đáng có gây lãng phí.


3. Thiết kế 


Lựa chọn thiết kế rất quan trọng trong việc xây nhà, thiết kế ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng, tính thẩm mỹ và cả độ an toàn trong kiến trúc. Lựa chọn một thiết kế phù hợp cho bạn và gia đình còn giúp cuộc sống thư giãn và thoải mái hơn, vì ngôi nhà sẽ đem đến những công năng đầy đủ và phù hợp với sở thích của bạn.
Hãy tìm cho mình một Kiến Trúc Sư uy tín, hoặc một dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp. Nếu bạn lựa chọn khoáng hết cho nhà thầu thiết kế thi công trọn gói, hãy lựa chọn nhà thầu uy tín và tìm hiểu kỹ khâu thiết kế.

 

Kiến Thái JSC - Thiết Kế Nhà Đà Nẵng

Kiến Thái. JSC - Công ty thiết kế nhà, thi công xây dựng uy tín tại Đà Nẵng

4. Tìm hiểu về kiến thức xây dựng cơ bản

Để có những cái nhìn chính xác hơn về thiết kế, thi công, vật liệu xây dựng,... Bạn nên tìm hiểu trước các kiến thức xây dựng cơ bản. Có thể dễ dàng tìm hiểu những kiến thức đó từ internet, bạn bè, người thân, hoặc bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


5. Xin giấy phép xây dựng / Chuẩn bị hồ sơ xin phép

Nếu có thuê dịch vụ thiết kế nhà, thì các thủ tục hồ sơ xin phép xây dựng sẽ được công ty thiết kế chuẩn bị và hướng dẫn cụ thể. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm, có thể mượn bản vẽ hoàn chỉnh rồi tự đi xin phép xây dựng. Trong trường hợp này, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh những vấn đề xử phạt, tháo dỡ hay đình chỉ thi công.

6. Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp

Nên lựa chọn mùa khô, ít mưa để xây nhà, sẽ hạn chế được thời gian và chi phí, đồng thời bớt đi nhiều phiền toái không đáng có do mưa bão gây ra.

7. Lựa chọn nhà thầu

Lựa chọn nhà thầu uy tín là yếu tố quan trọng trước khi bạn chuẩn bị xây nhà.  Cần tới địa chỉ văn phòng của công ty xây dựng đó, tìm hiểu qua website những công trình mà nhà thầu đó đã từng thi công. Nếu cần, hãy đến thăm thực tế các dự án, công trình đó để tìm hiểu rõ hơn.

nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp kiến thái jsc

Kiến Thái. JSC - Nhà thầu xây dựng uy tín tại Đà Nẵng


8. Lưu ý trước khi thi công phần thô


Phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các hạng mục thi công sau này. Thi công phần thô càng chuẩn, càng chính xác thì khi thi công những hạng mục sau nay sẽ càng thuận tiện, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tình trạng đục phá chỉnh sửa.
Hãy hiểu rằng, ngôi nhà của bạn theo thời gian có thể được sửa chữa, thay đổi vật liệu bề mặt, màu sắc, thiết bị,... Nhưng phần thô thì khó thay đổi hoặc không thể thay đổi được. Phần thô càng chuẩn xác và chắc chắn thì việc điều chỉnh phần hoàn thiện càng dễ dàng.
Có những việc tưởng như rất nhỏ, nhưng nếu không có người giám sát thợ thầy, sẽ dẫn đến phải sửa chữa tốn kém, mất thời gian và gây hại đến công trình. Ví dụ như khi xây tường đôi, sau khoảng 6 hàng thì sẽ có một hàng xoay viên để khóa lại. Hàng xoay này thường xây bằng gạch đặc để tăng cường độ cứng. Tuy nhiên, nếu thợ nề xoay hàng đúng cao độ đi dây của thợ điện. Hậu quả là phải đục rất vất vả mà tường thì bị phá rất nhiều.

 

thi công phần thô


9. Hoàn thiện ngôi nhà


Hoàn thiện ngôi nhà là cả một quá trình dài và mất rất nhiều công sức. Sau khi hoàn thiện phần thô, bạn sẽ bắt tay vào hoàn thiện chi tiết như sơn, điện nước, thiết bị, hệ thống chiếu sáng, nội thất. Lúc này cần phải giám sát kỹ lưỡng thợ thầy để không được xảy ra sai sót nào. Nếu không có khiếu thẩm mỹ hay chuyên môn, tốt nhất hãy tìm cho mình một dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp để đảm bảo ngôi nhà của bạn được hoàn hảo. 

 

thi công hoàn thiện nhà

 

Trên đây là 9 điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Ở 2 mục thi công phần thô và phần hoàn hiện vừa mang tính chất chuẩn bị vừa mang tính thi công vì trong quá trình này bạn đều phải hoạch định cho mình chi tiết về tài chính và thời gian thi công. Bên cạnh đó, các vật liệu xây dựng và thiết bị hoàn thiện cũng sẽ khiến bạn "đau đầu" không kém. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xây nhà sẽ cho bạn cái nhìn rộng hơn, khách quan hơn, hạn chế mất thời gian làm nhà hơn.
Vì thế, hãy ghi nhớ 9 điều trên đây hoặc bạn có thể gọi cho chúng tôi đễ được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Công ty cổ phần tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng Kiến Thái.

Địa chỉ : 289 Quách Thị Trang

Điện thoại : 0983 606 414


Kiến Thái. JSC - Thiết kế nhà Đà Nẵng

Tin liên quan