Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa Bạn Cần Biết

  22/12/2020


Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa Bạn Cần Biết

Nối tiếp chuỗi bài chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, mệnh Thổ. Hôm nay Kiến Thái xin gửi đến bạn các yếu tố cốt lõi về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Giúp gia chủ hiểu biết và nắm rõ thông tin, cách xử lý các vấn đề có liên quan đến phong thủy khi xây nhà.

Giới thiệu tổng quan về người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Những người thuộc mệnh hỏa là những người sinh vào các năm:

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 • Bính Dần – 1986, 1926
 • Ất Hợi – 1935, 1995
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Ất Tỵ – 1965, 2025
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – 1979, 2039

Tính cách của người mệnh Hỏa

Hành Hỏa thường được dùng để chỉ mùa hè, sức nóng và lửa. Hỏa mang lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, nhưng khi có quá nhiều có thể gây bùng nổ, tuôn trào hoặc bạo tàn.

 • Xét về mặt tích cực: mệnh Hỏa là đại diện của sự công bằng và danh dự. Mệnh hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Và người mệnh Hỏa thường có trí óc khôi hài, sáng tạo và luôn tràn đầy đam mê
 • Xét về mặt tiêu cực: mệnh Hỏa đại diện cho chiến tranh và gây hấn. Người mệnh Hỏa thường nóng vội, ít để ý tới cảm xúc và thường lợi dụng người khác.

Công việc - Tình duyên với người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc. Nên trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác với người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc để công việc thuận lợi, suôn sẻ và hạnh phúc hơn.

Đặc biệt, mệnh Hỏa còn được chia làm nhiều loại khác nhau:

 • Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) và Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) rất khắc kỵ mệnh Thủy. Bởi nước dập lửa, Thủy khắc Hỏa, khắc nhập mất phần phúc.
 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Sơn Hạ Hỏa lại cần phải kết hợp với người mệnh Thủy. Bởi có Thủy thì mới phát huy được tính chất, khi khí dương (hỏa) gặp khí âm (thủy) thì sẽ tạo ra được sấm sét, cuộc đời càng rạng rỡ thêm.

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa cần hành Mộc nên hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh,... 

cong-viec-cua-nguoi-menh-hoa

Các yếu tố phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Theo quan niệm ông bà từ xa xưa, phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của mọi người. Từ sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, sức khỏe,... 

Và ngôi nhà được xem là một cột mốc, một nền tảng quan trọng của cuộc đời mỗi người nên cần được xem xét nghiên cứu chu toàn về phong thủy. Trong phong thủy nhà ở, người ta thường tập trung vào các yếu tố quan trọng sau:

 • Hướng nhà ở.
 • Hướng bàn làm việc.
 • Thiết kế nội thất.
 • Màu sắc ngôi nhà

Hướng phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Theo các tài liệu phong thủy, người mệnh Hỏa nên xây nhà hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Bởi đối với người mệnh Hỏa thì hướng Nam mang lại điều tốt và thịnh vượng; hướng Đông và Đông Nam mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Vậy nên, nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang cần xây nhà, nên ưu tiên xây nhà theo các hướng kể trên để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, khi xây nhà theo các hướng phù hợp còn mang lại sự thành công trong cuộc sống nói chung và các vấn đề về sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, sức khỏe nói riêng.

Trường hợp gia chủ không thể xây nhà theo các hướng trên, có thể giải xung khắc bằng cách thiết kế cửa chính, cửa sổ mở theo các hướng phong thủy kể trên.

huong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa

Màu sắc phù hợp trong phong thủy người mệnh Hỏa

Khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà thân yêu, ngoài việc dựa trên sở thích bạn còn phải cân nhắc đến phong thủy để mang lại bình yên, may mắn cho gia chủ.

Và theo các tài liệu phong thủy, người mệnh Hỏa phù hợp với:

 • Các tông màu ấm nóng như: đỏ hồng, cam và tím.
 • Màu xanh lá: dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh bởi lá thuộc hành Mộc, mà Mộc lại sinh hỏa.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa tuyệt đối không được sơn nhà màu xanh nước biển, màu đen.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, và hầu hết các ngôi nhà đều có phần nền là hành Thổ. Chúng sẽ tương sinh và bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Những vật dụng nội thất nên ưu tiên các vật liệu cứng rắn như đá (đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh hay mắt hổ),... và gỗ, hạn chế sử dụng kim loại.

Gợi ý trang trí nội thất cho người thuộc hành Hỏa:

 • Đặt gương hoặc nuôi bể cá: khởi động Thủy khí và cân bằng năng lượng Hỏa khí cho căn nhà.

 • Trồng cây xanh trong nhà, ưu tiên các loại cây ra hoa cho quả với chậu màu đỏ. Ưu tiên trồng lan hồ điệp, phượng tiên hay hoa hỏa tước,…

 • Làm mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa tương hợp với mệnh.

noi-that-cho-nguoi-menh-hoa

Về hướng phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tương tự như nhà ở, phòng làm việc là nhân tố chính trong con đường phát triển sự nghiệp và tài lộc cho người mệnh Hỏa. Theo chuyên gia phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây làm hướng phòng làm việc tại nhà hoặc cơ quan.

Ngoài ra, các vật dụng trang trí trong phòng làm việc cũng cần phải được lưu tâm. Nên người mệnh Hỏa nên đặt các đồ vật có hình dạng dài, thuôn, màu xanh lục trên bàn làm việc. Điều này giúp người mệnh Hỏa luôn cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn khởi và công việc thuận lợi hơn.

 

phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa

 

Trong cuộc sống, tất cả mọi người đều cầu mong một cuộc sống bình an, sức khỏe và tài lộc cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Và xây nhà là một trong những bước ngoặt cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi người, chúng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

Vậy nên, Kiến Thái hy vọng bạn đã thu thập cho mình được những kiến thức bổ ích về phong thủy xây nhà cho người mệnh Hỏa nhằm giúp bạn tự tin vững bước trên con đường tương lai.

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Liên hệ Kiến Thái qua hotline 0983606414 hoặc đến địa chỉ 289 Quách Thị Trang, Đà Nẵng để được tư vấn tất tần tật về thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nhé!

 

Tin liên quan