Những Mẫu Nhà Container Đẹp Ấn Tượng Không Thể Rời Mắt

  20/01/2021


Những mẫu nhà Container đẹp ấn tượng không thể rời mắt

Các dự án nhà container thường được đánh giá cao trên thế giới vì tính bền vững, thân thiện với môi trường (dùng vật liệu tái sử dụng), thời gian thi công nhanh. Việc phát triển một dự án nhà container đẹp với diện tích nhỏ là một thách thức không đơn giản trong thiết kế kiến trúc. Đòi hỏi sự tối ưu hóa về mặt không gian nhưng vẫn đảm bảo công năng và sự thoải mái cho người dùng.

1. Container House / Marilia Pellegrini Arquitetura

Thiết kế : Marilia Pellegrini Arquitetura

Quốc gia : Brazil

Diện tích : 60m2

nhà container

Ngôi nhà được giới thiệu trong triển lãm Nhà Container 2019 ở São Paulo. Công trình gây ấn tượng mạnh về thị giác khi hô biến chiếc container cũ kỹ thành một ngôi nhà hiện đại và tiện dụng. Dự án được đánh giá cao bởi tính bền vững, thân thiện với môi trường nhờ dùng những vật liệu có thể tái sử dụng.

nhà container

Ngôi nhà với diện tích 60m2 được làm từ 2 container 40 feet gắn cạnh nhau bao gồm : Phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, khu giặt. Màu trắng được dùng làm màu chủ đạo giúp mở rộng không gian. Nội thất được thiết kế tối giản và sử dụng các loại nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích.

nhà container

 

2. Container Guest House

Thiết kế : Poteet Architects

Quốc gia: Mỹ

Container-House

Poteet Architects được biết đến như là một thầy phù thủy với khả năng hô biến các tòa nhà cũ kỹ thành những công trình hiện đại với cách thức mới mẽ và độc đáo. Dự án này bắt nguồn bởi mong muốn từ một khách hàng của Poteet Architects muốn tạo nên một ngôi nhà khách từ thùng Container cũ. Nơi mà bạn bè hay người thân của họ có thể đến nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần. 

Container-House

 

3. Container House / Plannea Arquitectura + Constanza Domínguez

Thiết kế : Plannea Arquitectura + Constanza Domínguez

Quốc gia : Chile

Container House có thể được sử dụng như một ngôi nhà hoặc một không gian đa năng. Hai container được nối với nhau bằng một mái che lớn tạo không gian thoáng đãng. Điều này cho phép ngôi nhà mở rộng hơn và có thể được dùng làm một nhà xưởng hoặc văn phòng làm việc vào ban ngày. Dự án có chỉ số tác động đến môi trường rất thấp, vì sử dụng các vật liệu được tái chế như container cũ, gỗ pallet làm nội thất,..

 

4. C-Home

Thiết kế : LOT-EK

Quốc gia : Mỹ

C-Home được thiết kế bởi 6 thùng container ráp vào nhau, tạo nên một không gian sống với 1920 feet vuông cho 2 tầng. Ngôi nhà có bố cục mở với phòng khách, phòng ăn, nhà bếp ở tầng trệt và các phòng ngủ ở tầng 2, mỗi phòng được thiết kế với lối đi bằng cầu thang riêng và phòng tắm + nhà vệ sinh riêng. Các cửa sổ bằng kính lớn giúp cung cấp ánh sáng và gió cho tất cả các khu vực. Căn nhà còn được thiết kế thêm 2 sàn lớn bằng kim loại ở sân sau và sân trước giúp mở rộng không gian sống ngoài trời.

 

5. The Factory Contemporary Arts Center

Thiết kế : HTAP Architects

Quốc gia : Việt Nam

HTAP Architects đã góp công lớn trong việc hô biến một nhà kho cũ ở Tp. Hồ Chí Minh thành một trung tâm nghệ thuật đương đại. Họ đã tạo ra một tổ hợp các địa điểm không chỉ cho các sự kiện nghệ thuật mà còn là không gian làm việc, nhà hàng, cafe,... 

 

6. Container Project

Thiết kế : H²O Arquitetura

Quốc gia : Brazil

Dự án nhà Container với ý tưởng biến khối kiến trúc như một tác phẩm điêu khắc sống động cho cảnh quan đô thị ở quận Vila, Sao Paulo Brazil. Dự án nhằm mục đích chỉ ra cách thức mà con người có thể sống và làm việc một cách thoải mái trong môi trường nhỏ như nhà Container.

 

Nguồn Archdaily


Kiến Thái. JSC - Thiết kế nhà Đà Nẵng

 

Tin liên quan