Top Mẫu Thiết Kế Nhà Lệch Tầng Đẹp, Ưu & Nhược Điểm Nhà Lệch Tầng

  05/05/2021


Mẫu Thiết Kế Nhà Lệch Tầng Đẹp, Khái Niệm Nhà Lệch Tầng

Thiết kế nhà lệch tầng là giải pháp kiến trúc độc đáo cho nhà phố hiện nay, giúp không gian thông thoáng và được tối ưu một cách hợp lý. Bên cạnh đó, thiết kế nhà lệch tầng còn giúp gia chủ tăng khả năng tương tác trong ngôi nhà, quản lý và chăm sóc con cái, coi ngó ngôi nhà một cách tiện lợi hơn rất nhiều.

Vì sao gọi là nhà lệch tầng?

nhà lệch tầng là gì? vì sao gọi là nhà lệch tầng?

Nhà lệch tầng là gì? Nhà lệch tầng là nhà có 2 tầng trở lên với thiết kế các tầng so le với nhau, tạo nên sự chênh lệch giữa các tầng, giúp không gian thông thoáng, tầm nhìn giữa các tầng được mở rộng hơn. Hãy tưởng tượng bạn vừa có thể làm việc ở tầng 2 vừa có thể coi ngó con cái đang chơi ở tầng 1.

Thông thường nhà lệch tầng chỉ nên áp dụng với nhà phố để ở hoặc làm văn phòng, không thích hợp cho nhà phố kinh doanh.

Có 3 cách để xây nhà lệch tầng

Cách 1

Nâng cốt phần sau: Không gian bắt đầu từ nhà bếp sẽ được nâng lên cao hơn để phân chia với không gian phòng khách

Cách 2

Tạo sàn lửng: Bố trí một sàn lửng, sau đó nâng phần lửng này lên, vậy là bạn đã có một cấu trúc lệch tầng.

Cách 3

Cách cuối cùng là áp dụng cả 2 cách trên, vừa nâng cốt nhà bếp và phần sau ngôi nhà, vừa thiết kế sàn lửng.

Ưu điểm của thiết kế nhà lệch tầng

Tăng tính thẩm mỹ

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp giúp tăng cao tính thẩm mỹ, độc đáo và ấn tượng hơn.

Không gian thông thoáng

Nhà ống lệch tầng giúp tăng khả năng lấy sáng, khả năng lưu thông gió giữa các tầng. Gió và ánh sáng từ tầng thượng sẽ được phân phối khắp căn nhà.

Tối ưu không gian sử dụng

 Đối với các nhà phố hiện nay thì việc thiết kế lệch tầng sẽ giúp tăng không gian sử dụng đáng kể cho ngôi nhà. (Thêm không gian tầng lửng để có thể tận dụng làm phòng đọc sách, hoặc phòng sinh hoạt chung,.. )

Tăng khả năng kết nối, tương tác cho ngôi nhà

Các tầng lệch nhau giúp mở rộng tầm nhìn, khả năng kết nối cao, tăng khả năng quan sát, giúp bạn có thể quản lý gia đình một cách bao quát và dễ dàng hơn. Căn nhà lệch tầng sẽ trở nên ấm cúng, các thành viên được kết nối và tương tác với nhau tốt hơn.

ưu điểm của nhà lệch tầng

Nhược điểm

Chi phí xây dựng cao

Việc thêm tầng lửng hoặc nâng cốt phần sau đều khiến chi phí thi công nhà lệch tầng cao hơn so với nhà ống bình thường. Bên cạnh đó, cấu trúc nhà lệch tầng cũng đòi hỏi nhiều tường ngăn hơn.

Thiết kế, thi công phức tạp

Cấu trúc không đồng trục của nhà lệch tầng  đòi hỏi cần phải được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp bởi các kiến trúc sư, nếu tự ý giao cho thợ làm có thể khiến căn nhà của bạn sau này trở nên bất tiện, gây nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ,.. Bên cạnh đó, vấn đề về hệ thống cấp thoát nước cũng rất quan trọng, đòi hỏi một đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Không thích hợp cho nhà phố vừa ở vừa buôn bán

Nhà lệch tầng khiến không gian được kết nối tốt, điều này vô tình dẫn đến sự bất tiện khi nhà bạn dùng mặt tiền tầng 1 để kinh doanh, vốn cần tách biệt không gian và đảm bảo sự riêng tư.

Các mẫu nhà lệch tầng đẹp

Sau đây là những mẫu nhà lệch tầng đẹp được nhiều người tìm kiếm, đã được các kiến trúc sư tối ưu không gian một cách hợp lý và khoa học.

Nhà ống lệch tầng 5x20 vừa ở vừa làm văn phòng

mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp làm văn phòng

Nhà 4 tầng được thiết kế với phong cách hiện đại, vừa áp dụng nâng cốt phần sau và thiết kế sàn lửng, khiến căn nhà có kiến trúc độc đáo, không gian các tầng được kết nối ấn tượng, tầng lửng và tầng 2 được sử dụng làm văn phòng làm việc của công ty.

Xem thêm: Top mẫu thiết kế nhà ống đẹp - từ 2 đến 4 tầng

Nhà ống 3 tầng lệch 5x20 tiết kiệm chi phí

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng lệch 5x20m

Ngôi nhà với diện tích chiều ngang 5m và chiều dài 20m được thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí xây dựng. Kiến trúc lệch tầng tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà, đồng thời không gian được phân bổ một cách hợp lý:

Tầng 1: Phòng khách - bếp - phòng ngủ ông bà

Tầng 2: Phòng ngủ chính - Phòng sinh hoạt chung - Phòng ngủ con - Sân phơi

Tầng 3: Phòng thờ - Phòng ngủ - Sân vườn

Đây là mẫu nhà được rất nhiều gia chủ yêu thích bởi công năng đầy đủ dành cho gia đình 6 người, đồng thời chi phí xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế.

Nhà ống lệch tầng có giếng trời

nhà ống lệch tầng có giếng trời

Mẫu nhà ống 3 tầng lệch có giếng trời với thiết kế ấn tượng, sân trời tầng 2 là điểm nhấn cho ngôi nhà, tạo không gian thư giãn lý tưởng cho gia đình.

mặt cắt dọc nhà ống 3 tầng lệch có giếng trời 

Nhà ống lệch tầng có tầng hầm

Mẫu nhà ống lệch tầng có tầng hầm

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng có tầng hầm, với kiến trúc mặt tiền hiện đại, tầng hầm được sử dụng làm garage và là không gian dạy học của gia chủ.

Nhà phố lệch tầng có sân trời tươi mát

mẫu nhà phố lệch tầng có sân trời tươi mát

Ngôi nhà 3 tầng lệch với kiến trúc sinh thái ấn tượng, sử dụng các nguyên vật liệu và nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu tác động đến môi trường.

Nhà 2 tầng lệch được tối ưu không gian

mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng lệch tối ưu không gian tiết kiệm chi phí

Đây là mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng lệch được các kiến trúc sư tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể cho gia chủ. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 5x19m với thiết kế hiện đại, công năng đầy đủ

Tầng 1: Phòng khách - bếp - phòng ngủ ông bà

Tầng 2: Phòng thờ - Phòng ngủ chính - Phòng sinh hoạt chung - Phòng ngủ con - Khu giặt phơi

Xem thêm: Top 5 mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Nhà 2 tầng lệch có garage và sân trời

mẫu nhà 2 tầng lệch có garage và sân trời

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch với sân trời tầng 2 là điểm nhấn, tạo không gian vui chơi cho gia đình. Bên cạnh đó, thiết kế sân trước giúp bạn có thể tận dụng không gian để buôn bán, bù đắp nhược điểm của nhà lệch tầng

Biệt thự phố lệch tầng thiết kế ấn tượng

mẫu biệt thự phố lệch tầng đẹp

 

Biệt thự 3 tầng lệch có tầng lửng

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng lệch có tầng lửng

Tầng 1: Garage - Phòng khách - Bếp - Phòng ngủ Master

Tầng lửng: Phòng học tập và làm việc

Tầng 2: 03 Phòng ngủ - Phòng sinh hoạt chung

Tầng 3: Phòng thờ - Sân thượng - Khu giặt phơi

Kết luận

Có thể thấy rằng các ưu điểm của thiết kế nhà lệch tầng là vô cùng lớn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng, giúp đem lại cuộc sống thú vị, mới mẻ, tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, để thi công nhà lệch tầng đẹp đòi hỏi phải thiết kế một cách chuyên nghiệp bởi các kiến trúc sư uy tín cùng với đó là đội ngũ thi công dày kinh nghiệm. Liên hệ với Kiến Thái để được tư vấn kỹ hơn nhé! Hot Line: 0983 606 414

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà phố, biệt thự của chúng tôi tại đây

Tin liên quan