Toàn Tập Về Phong thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy Bạn Cần Biết

  24/12/2020


Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy là những thông tin được khách hàng mệnh Thủy tìm hiểu và trao đổi rất nhiều với đội ngũ kiến trúc sư của Kiến Thái.

Vậy nên, hôm nay Kiến Thái xin chia sẻ với bạn mọi lưu ý cần biết về phong thủy nhà ở cho người thuộc mệnh Thủy. Nhằm giúp gia chủ có thể đón rước tài lộc, may mắn và tránh đụng phải điều kiêng kỵ, không tốt.

Vài nét về năm sinh và tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có năm sinh bao nhiêu?

Người sinh vào những năm sau đây sẽ có mệnh Thủy:

Năm Bính Tý: 1936 - 1996

Năm Quý Tỵ: 1953 - 2013

Năm Nhâm Tuất: 1922 - 1982

Năm Đinh Sửu: 1937 - 1997

Năm Bính Ngọ: 1966 - 2026

Năm Quý Hợi: 1983 - 1923

Năm Giáp Thân: 1944 - 2004

Năm Đinh Mùi: 1967 - 2027

Năm Ất Dậu: 1945 - 2005

Năm Giáp Dần: 1974 - 2034

Năm Nhâm Thìn: 1952 - 2012

Năm Ất Mão: 1975 - 2035

nguoi-menh-thuy-sinh-nam-bao-nhieu

Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường có tính cách hướng nội, nhạy cảm, giàu cảm xúc và không thích sự áp đặt. Bên cạnh đó, họ cũng là người có trực giác tốt, uyển chuyển, dễ thích nghi và luôn nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Đặc biệt, tính cách của người mệnh Thủy có thể là “tốt tuyệt vời” khi họ luôn thấu hiểu và sẻ chia với mọi người. Nhưng một khi đã là người xấu thì sẽ rất nham hiểm, mưu mô xảo quyệt, thích tranh giành quyền lực.

 • Phụ nữ mệnh Thủy: yếu đuối, mỏng manh nhưng khá ngọt ngào.
 • Đàn ông mệnh Thủy: dễ thay đổi và thường là người hướng nội.

tinh-cach-nguoi-menh-thuy

Tình duyên, công việc hợp người mệnh Thủy

Để lựa chọn được đối tác hoặc đối tượng tình duyên cho người mệnh Thủy, cần xét đếm các cung mệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Nam Thủy Nữ Kim – Kim Thủy: vợ chồng rất là giàu. Tiền tài tích tụ trăm năm dài, hôn nhân hòa hợp rạng huy hoàng, thóc lúa ruộng vườn nhà phúc thọ trường.
 • Nam Thủy Nữ Mộc – Vợ chồng Mộc Thủy: nhân duyên tốt. Tài bảo phú quý vượng cháu con, Trâu Ngựa lúa ngô đầy khắp nhà, con cái đoan chính học văn chương.
 • Nam Thủy Nữ Thủy – Hai Thủy: vợ chồng vui hân hoan. Con cháu thông minh nhà hưng vượng, nhân duyên mỹ mãn phúc song toàn, đầy kho tài sản rất phong quang.
 • Nam Thủy Nữ Hỏa – Thủy Hỏa: phu thê khó tương phối. Ăn cơm ở nhà ra ngoài ngủ, Nguyên do hai mệnh cùng tương khắc, nửa đời nhân duyên nửa đời sầu.
 • Riêng đối với mệnh Thổ, cần xét theo các cung mệnh Thủy khác nhau. Bởi vì:
 • Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy: không sợ gặp Thổ vì đất không ở biển lớn hay trên trời. Nếu cả hai phối hợp cùng Thổ càng mau thành công, nếu thành vợ chồng sẽ dễ hiển đạt đường công danh phú quý. 
 • Còn Trường Lưu Thủy, Giang Hà Thủy, Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy: đều kỵ Thổ bởi nước chỉ làm lợi cho đất, số sẽ vất vả, nghèo khó, vì nước mất mát cho đất thêm màu mỡ.

Trong công việc, những người mệnh Thủy thường coi trọng vấn đề đạo đức nên hợp với những công việc về từ thiện, bác sĩ, giáo viên, y tá và các ngành nghề liên quan khác.

tinh-duyen-nguoi-menh-thuy

Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Khi làm nhà, gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn hướng nhà chính là hướng Bắc. Ngoài ra, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên gia chủ cũng có thể chọn hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam và Nam.

Bên cạnh đó, việc phân chia hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay phòng vệ sinh đều cần được lưu ý kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế thi công.

>>>>Xem thêm: Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Tương tự như hướng nhà, hướng phong thủy tốt cho phòng ngủ của người mệnh Thủy là hướng Bắc. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng Tây và Tây Bắc.

Bên cạnh đó, phòng ngủ cần tránh đặt gần phòng bếp hay nhà vệ sinh. Bởi phòng bếp là nơi nấu ăn nên sẽ có nhiều tiếng ồn, mùi và tạp chất. Còn nhà vệ sinh là nơi chứa những chất thải ô uế, có nhiều tiếng ồn. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và là không gian nghỉ ngơi của gia chủ. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu xám bạc, màu đen, màu xanh lam cho không gian và các vật dụng nội thất trong phòng ngủ.

Lưu ý: vị trí đặt giường ngủ cần tránh đặt dưới thanh xà ngang. Bởi làm như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngủ và sức khỏe của người sử dụng.

phong-ngu-nguoi-menh-thuy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Với phòng khách, gia chủ mệnh Thủy nên chọn tông màu tương sinh với bản mệnh của mình. Nhất là tông trắng và xanh, vừa hợp mệnh vừa dễ dàng trang trí nội thất cho đẹp.

Ngoài ra, trong phòng khách, gia chủ mệnh thủy nên sử dụng các chất liệu như kính, kim loại và pha lê. Và để cho không gian thêm tươi mới, đầy sinh khí, hút được nhiều tài lộc và vận may thì gia chủ mệnh Thủy nên trang trí thêm các cây xanh trong phòng. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng tranh treo tường hình gợn sóng cũng sẽ giúp phong thủy phòng khách được cải thiện.

phong-khach-nguoi-menh-thuy

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Theo thuyết phong thủy, phòng bếp là nơi tạo ra nguồn khí dương duy trì, cân bằng và triệt tiêu những nguồn năng lượng xấu trong nhà. Do đó, phải luôn đảm bảo không gian bếp thoáng đãng, rộng rãi để không khí toàn bộ căn nhà được lưu thông và cân bằng.

Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt phòng bếp sát bên nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ô uế, chứa nhiều tạp chất trong khi phòng bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt, không được đặt phòng bếp ở dưới xà ngang hay đặt bếp chéo góc, đối diện cửa ra vào. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, các dụng cụ và thiết bị trong phòng bếp gia chủ mệnh Thủy nên được làm từ chất liệu kim loại, thủy tinh và gỗ.

phong-bep-nguoi-menh-thuy

Chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy 

Đối với mệnh Thủy, nên chọn màu sắc sơn và màu của đồ vật trang trí nội thất bằng cách chọn màu của bản mệnh là Xanh biển, đen. Hoặc chọn màu tương sinh với bản mệnh: Màu trắng, vàng, sắc ánh kim, xanh lá cây, màu gỗ.

Bởi vì theo quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành: màu trắng, vàng, sắc ánh kim là màu đại diện cho ngũ hành Kim. Và màu xanh lá cây, màu gỗ đại diện cho ngũ hành Mộc. Mà Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên những màu trên cực kỳ phù hợp với gia chủ mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn màu sắc trang trí nhà ở, gia chủ mệnh Thủy cần tránh chọn màu nâu và cam đất.

Lưu ý: các tông màu thuộc ngũ hành Mộc chỉ nên sử dụng với số lượng vừa phải.

mau-sac-nguoi-menh-thuy

Chất liệu thích hợp với gia chủ mệnh Thủy khi xây nhà

Khi chọn vật liệu xây nhà thích hợp cho gia chủ mệnh Thủy, bạn có thể sử dụng những chất liệu như kim loại, thủy tinh và gỗ. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm các món đồ làm bằng da hoặc có màu trắng để tạo cân bằng cho khí trường trong nhà.

Bên cạnh đó, các đồ vật được làm từ chất liệu kim loại, thủy tinh mang hình tròn, hình trụ hoặc hình gợn sóng nên được ưu tiên khi lựa chọn vật phẩm trang trí nội thất. Hoặc nếu có điều kiện, bạn hãy chọn một số đồ vật làm từ đá quý như Saphiare, aquamarin, tactit,… Bởi vì chúng hợp với bản mệnh của bạn.

Lưu ý: không sử dụng quá nhiều gỗ, gốm sứ và đá để tránh gặp phải những chuyện không tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

chất liệu như gốm sứ, đá để tránh gặp phải những chuyện không may về sau.

chat-lieu-trang-tri-nguoi-menh-thuy

Hướng dẫn chọn cây trồng theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Trong không khí ồn ào, vội vã, khói bụi hiện nay, thì việc trồng cây cảnh, cây xanh trong nhà là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Nhằm tạo không khí tươi mới, dồi dào sức sống và trở thành góc thư giãn cho gia chủ sau ngày làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, việc trồng các cây cảnh phù hợp còn giúp mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ mệnh Thủy. Ví dụ:

 • Cây kim tiền đại diện cho tiền tài và địa vị.
 • Cây cung điện vàng tượng trưng cho sự sang trọng, cao quý.
 • Cây lan chi đem tới may mắn, tài lộc tạo nhiều thuận lợi trong công việc.

Ngoài ra còn một số loại cây khác cũng rất thích hợp để đặt trong nhà như: thủy quỳ, lục thảo trổ, dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, xương rồng tròn, cây đại tướng quân,… với ngụ ý về sự thăng tiến trong sự nghiệp.

cay-trang-tri-nguoi-menh-thuy.

Bản thân người mệnh Thủy đã có sẵn các yếu tố về sự may mắn. Tuy nhiên, khi tối ưu được phong thủy nhà ở thì mọi việc sẽ luôn được thuận lợi và đạt được thành công, có nhiều tài lộc hơn nữa.

Vậy nên Kiến Thái đã gửi đến bạn những điều cần chú ý trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy để bạn tham khảo với hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn.

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

>>>>Xem thêm : phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

Liên hệ với Kiến Thái qua hotline 0983.606.414 để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn chi tiết và ứng dụng những điều này trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Giúp bạn sở hữu một ngôi nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy nhất.


Kiến Thái. JSC - Thiết Kế Nhà Đà Nẵng

Tin liên quan